Hạn hoang ốc là gì và cách hóa giải đại hạn này

Ngôi nhà là vật che mưa, chắn nắng và bảo vệ gia đình khỏi những tác động từ yếu tố bên ngoài. Vì vậy, việc xây nhà, chọn ngày, xem hướng khi động thổ và xây dựng là một điều không thể xem nhẹ. Hạn hoang ốc là gì?

Ba đại kỹ nhất của xây nhà chính là hạn Hoang ốc, hạn Kim lâu, hạn Tam tai. Trong bài viết hôm nay, chúng ta sẽ cùng Thabet tìm hiểu về hạn hoang ốc là gì, có thể làm nhà khi gặp hạn này không hay cách khắc phục khi động thổ mà gặp đại hạn này.

Hạn Hoang ốc là gì?

Hạn Hoang ốc là gì?

Để dễ dàng hơn trong việc tìm lời giải cho thắc mắc hạn Hoang ốc là gì, chúng ta cũng đi phân tích và làm rõ từng ý nghĩa của từng chữ trong cái tên này.

Ốc chính là nhà, hoang là hoang vắng, âm u. Vậy khi ghép lại, chúng ta có thể trả lời hạn hoang ốc là gì như sau ngôi nhà vắng vẻ, âm u, do đó có âm khí không tốt.

Khi phạm phải cung này, gia chủ sẽ gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống, làm ăn, tổn hại về sức khỏe cũng như sứt mẻ các mối quan hệ trong gia đình.

Bên cạnh việc tìm hiểu hạn Hoang ốc là gì, trước khi xây nhà chúng ta cũng nên tìm hiểu thêm về hạn Kim lâu và Tam tai.

Khi gặp hạn Hoang ốc thì có thể động thổ, xây nhà đc không?

Sau khi trả lời cho câu hỏi hạn Hoang ốc là gì, nhiều người trong đó chủ yếu là các nhà thầu, chủ đầu tư trăn trở không biết có thể xây nhà, biệt thự khi gặp phải hạn này không.

Theo quan điểm từ xa xưa, những tuổi gặp hạn Hoang ốc không nên khởi công, động thổ xây dựng nhà cửa. Bởi những hậu quả mà nó mang lại.

Đầu tiên, khi xây dựng, tiến hành thì mọi chuyện diễn ra gặp nhiều khó khăn, trắc trở. Đến lúc xây xong thì đường công danh, làm ăn sẽ bị ảnh hưởng lớn như thua lỗ, sa sút.

Không chỉ về mặt tiền tài, hạn Hoang ốc còn khiến sức khỏe, thể trạng bị tổn hại nghiêm trọng. Thường xuyên ốm đau, bệnh tật,… là những gì có thể gặp phải.

Bên cạnh đó, người thân trong gia đình cũng gặp nhiều vấn đề với nhau khiến mối quan hệ giữa các thành viên trong gia đình trở nên căng thẳng, hay xích mích, tranh cãi với nhau.

Xem thêm tuổi sinh con hợp bố mẹ

Gặp hạn Hoang ốc, liệu có thể hóa giải?

Gặp hạn Hoang ốc, liệu có thể hóa giải?

Hiểu rõ hạn Hoang ốc là gì và những hậu quả có thể xảy đến với gia chủ khi làm nhà gặp hạn này là thế, tuy nhiên trong cuộc sống không ít lần chúng ta bắt buộc phải xây dựng nhà cửa vì một lý do bất khả kháng nào đó là điều không hiếm gặp.

Điều này cũng dấy lên trong chúng ta không khỏi những lo lắng vì những hậu quả mà nó có thể gây ra. Đồng thời cũng đặt ra câu hỏi liệu khi gặp đại hạn này mà bắt buộc phải xây dựng thì có thể hóa giải, chuyển dữ thành lành được không?

Thật may, câu trả lời là có. Cách chuyển dữ hóa lành khi gặp hạn này không gì khác ngoài việc mượn tuổi của một người khác để xây dựng nhà cửa, công trình.

Đồng thời, cần lưu ý chọn người mượn tuổi xây nhà. Bởi người này chính là người thay gia chủ thực hiện các nghi lễ cúng bài, có ảnh hưởng đến tài vận, quá trình trước trong và sau khi xây dựng nhà cửa.

Thứ nhất, không thể phạm phải đó là người được mượn tuổi này không được phạm vào 3 đại hạn đã nêu ở trên là Hoang ốc, Kim lâu và cuối cùng là Tam tai. Số tuổi của người này sẽ là tuổi tính theo tuổi mụ.

Bên cạnh những lưu ý vô cùng quan trọng và khách quan trên, khi lựa chọn người thay cho gia chủ này nên nhờ cậy những người nhiều tuổi, đáng tin cậy, đức độ và hòa thuận với mọi người.

Tính cách của người này nên phóng khoáng, hào sảng, có năng lực tài chính kinh tế vững chắc, ổn định. Đồng thời cũng có nhiều phúc đức, là người sống ôn hòa, thường xuyên làm nhiều việc thiện.

Người đứng tuổi với gia chủ nên là người thân cận, có mối quan hệ huyết thống như người thân trong gia đình, anh em người nhà trong dòng tộc để sau này dễ bề thực hiện các thủ tục như mua bán nhà tượng trưng. Không nên mượn tuổi của những người ngoài, có mối quan hệ không quá thân thiết, đáng tin.

Hơn thế nữa, cũng cần tìm hiểu rõ xem người mượn tuổi chỉ đang cho mình mượn tuổi hay là đang đứng tuổi cho một bên nào thứ hai trong thời gian đó nữa không.

Bởi trên nguyên tắc, trong cùng một khoảng thời gian, một người chỉ có thể cho mượn tuổi, hay đứng tuổi xây nhà cho một người khác mà thôi. Vì vậy, nhất định phải hỏi rõ vấn đề này trước khi bắt đầu bất kỳ nghi lễ, thủ tục này.

Một lưu ý cũng quan trọng không hề kém, phải xem xét, tìm hiểu và tuân thủ chính xác, cẩn thận những bước, lưu ý trong thủ tục, nghi lễ cúng bái như bán nhà, mua nhà tượng trưng giữa người đứng tuổi và người mượn tuổi.

Qua đây, cũng cho thấy nhờ cậy người đứng tuổi xây nhà là không hề đơn giản, đòi hỏi người gia chủ cần lưu tâm và cân nhắc khá nhiều vấn đề và yếu tố con người.

Do đó, người gia chủ hay người thân trong gia đình muốn xây nhà nên dành nhiều thời gian chuẩn bị trước quyết định nhờ một ai đó đứng ra làm người đứng tuổi để làm nhà xây của.

Kết luận

Kết luận

Như vậy, quan bài viết chúng ta đã trả lời được cho câu hỏi hạn Hoang ốc là gì. Và sau khi đã hiểu rõ hạn Hoang ốc là gì, chúng ta cũng hiểu thêm về những hậu quả khi làm nhà phạm hạn này cũng như cách khắc phục.

Đồng thời, cũng biết thêm những lưu ý đặc biệt quan trọng, cần tìm hiểu, nghiên cứu kỹ lưỡng về người mà gia chủ có thể mượn tuổi khi muốn khởi công xây dựng mà gặp hạn Hoang ốc – một trong ba đại hạn mà không bất kỳ ai muốn gặp phải.

Leave a Comment