Xem tuổi sinh con hợp bố mẹ quan trọng như thế nào?

Tuổi sinh con hợp bố mẹ quan trọng như thế nào?

Bố Mẹ nghe bàn tán rằng nếu sinh con không hợp tuổi thì bố mẹ con cái xung khắc, gia đình không hòa thuận, cả con lẫn bố mẹ đều có thể gặp chuyện không may vận rủi trong cuộc sống. Để giúp bố mẹ an tâm hơn trong hành trình chào đón bé cưng, Thabet xin tổng hợp bài viết dưới đây về những điều cần lưu ý để xem tuổi sinh con hợp bố mẹ mang lại tài lộc, bình an.

1. Tại sao cần xem tuổi sinh con hợp bố mẹ?

Không phải bỗng nhiên mà có những năm được cho là “năm đẹp” như Dê vàng, Trâu vàng, Heo vàng… lại có tỷ lệ sinh tăng vọt. Các bậc cha mẹ đa phần tâm lý đều muốn con mình được ra đời vào những thời khắc tốt đẹp, mang lại nhiều may mắn. Vì vậy những năm tốt được mọi người cho rằng đó là thời điểm phù hợp để có con.

Tuy nhiên năm tốt với người này chưa chắc là tốt với người kia và ngược lại. Việc xem tuổi sinh con hợp với mệnh của bố mẹ là điều quan trọng như một bước đệm mang lại nhiều điều thành công, tốt lành cho cuộc đời của trẻ sau này.

2. Những yếu tố giúp xác định tuổi sinh con hợp bố mẹ theo phong thủy:

Theo phong thủy, trong vấn đề xem tuổi, chọn năm sinh của con được quyết định bởi các yếu tố sau:

2.1: Xem tuổi sinh con dựa theo ngũ hành:

Ngũ hành bao gồm 5 yếu tố: Kim, Thuỷ, Mộc, Hoả, Thổ tồn tại mãi theo không gian và thời gian. Đây là yếu tố cơ bản tồn tại khi vạn vật được sinh ra và theo vòng quay vận mệnh. Quy luật ngũ hành tương sinh, ngũ hành tương khắc là sự tác động qua lại, giao thoa giữa Trời và Đất để tạo nên và duy trì phát triển sự sống của vạn vật.

Ngũ hành tương sinh:

– Mộc sinh Hỏa

– Hỏa sinh Thổ

– Thổ sinh Kim

– Kim sinh Thủy

– Thủy sinh Mộc

Ngũ hành tương khắc:

– Thủy khắc Hỏa

– Hỏa khắc Kim

– Kim khắc Mộc

– Mộc khắc Thổ

– Thổ khắc Thủy

Khi muốn chọn năm sinh con hợp ngũ hành phong thủy thì việc đầu tiên là phải xác định được ngũ hành của bố và mẹ. Để tránh ngũ hành tương khắc và lưu ý nên chọn năm có ngũ hành tương sinh là tốt nhất cho vận mệnh của bé.

2.2 Xem tuổi con dựa theo Thiên can

2.2 Xem tuổi con dựa theo Thiên can

Thiên can được dùng để mô tả khí âm dương trên vũ trụ. Nó thể hiện phương hướng và vận khí của 4 phương 8 hướng. Người ta sử dụng 10 thiên can để phân thành 5 Can dương và 5 Can Âm. Phối hợp với 5 yếu tố ngũ hành như sau:

– Thiên can tương hợp: Giáp, Kỷ hợp Thổ – Bính, Nhâm hợp thủy – Mậu, Quý hợp hỏa – Ất, Canh hợp kim.

– Thiên can tương sinh: Giáp, Ất sinh Bính, Đinh – Mậu, Kỷ sinh Canh, Tân – Canh, Tân sinh Nhâm, Quý – Bính, Đinh sinh Mậu, Kỷ – Nhâm, Quý sinh Giáp, Ất.

– Thiên can tương xung: Giáp Ất khắc Mậu Kỷ – Mậu Kỷ khắc Nhâm Quý – Canh Tân khắc Giáp Ất – Nhâm Quý khắc Bính Đinh – Bính Đinh khắc Canh Tân .

Có thể dựa vào các cặp tương hợp và tương xung để chọn năm sinh. Các cặp tương hợp thì mưa thuận gió hòa, gia đình êm ấm, mọi sự thuận lợi làm gì cũng tốt đẹp. Ngược lại cặp tương xung nếu ở cạnh nhau thì sẽ gặp nhiều vận hạn, khó khăn trùng trùng.

2.3 Xem tuổi con dựa theo địa chi:

Địa chi phụ thuộc vào tuổi mỗi người tức năm sinh 12 con giáp. Ứng với 6 chi dương là: Tý (1), Dần (3), Thìn (5), Ngọ (7), Thân (9), Tuất (11) và 6 chi âm gồm: Sửu (2), Mão (4), Tỵ (6), Mùi (8), Dậu (10), Hợi (12).

Khi chọn tuổi sinh con hợp bố mẹ theo địa chi, thì ưu tiên nên chọn nhị hợp, tam hợp và cần tránh bộ tứ hành xung và tương hại. Để con sinh ra vận mệnh thuận lợi, mang lại tài lộc, bình an cho cả nhà.

Xem thêm tuổi Thân hợp với tuổi gì 

2.4 Xem tuổi con dựa theo Cung mệnh:

Cung mệnh được tạo ra nhờ quy luật vận động của các vì sao và trở thành cung chính để lập lá số tử vi, xem đoán tương lai vận mệnh cho một người. Cung mệnh đóng vai trò quan trọng và hầu như không thay đổi suốt đời. Vì vậy, trước những sự kiện lớn như cưới gả, xây nhà, sinh con… người ta đều dùng cung mệnh làm căn cứ để phán đoán thời điểm thuận lợi.

Cung mệnh tương sinh:

– Thổ sinh Kim

– Kim sinh Thuỷ

– Thuỷ sinh Mộc

– Mộc sinh Hoả

– Hỏa sinh Thổ

Cung mệnh tương khắc:

– Thuỷ khắc Hoả

– Hoả khắc Kim

– Kim khắc Mộc

– Mộc khắc Thổ

– Thổ khắc Thuỷ

Cung mệnh phong thủy có ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe và sự nghiệp của con và thịnh vượng của cả gia đình. Bố mẹ nên chọn năm sinh cho con có cung mệnh tương sinh với bố mẹ để đón nhận nhiều may mắn và thành công.

2.5 Xem tuổi con dựa theo Thiên mệnh

2.5 Xem tuổi con dựa theo Thiên mệnh

Thiên mệnh được tạo nên bởi cung mệnh dựa trên 8 cung (Ly, Càn, Đoài, Chấn, Tốn, Khảm, Cấn, Khôn). Thiên mệnh chính là nhân tố quyết định đến vận mệnh tương lai của con người cũng như là yếu tố quan trọng hàng đầu để lựa chọn tuổi sinh con hợp với bố mẹ.

Chiếu theo tương sinh, tương khắc về mệnh trong ngũ hành để biết tuổi con hợp với mình. Trong đó cụ thể là:

– Cung Ly thuộc hành Hỏa

– Cung Càn thuộc hành Kim

– Cung Đoài thuộc hành Kim

– Cung Chấn thuộc hành Mộc

– Cung Tốn thuộc hành Mộc

– Cung Khảm thuộc hành Thủy

– Cung Cấn thuộc hành Thổ

– Cung Khôn thuộc hành Thổ

Dựa vào yếu tố tương sinh – tương khắc cơ bản trong ngũ hành để chọn năm sinh có Thiên mệnh hợp nhau là cách đơn giản để xác định tuổi sinh con phù hợp.

Khởi đầu cho một sinh mệnh mới chưa bao giờ là điều dễ dàng. Không chỉ đòi hỏi sự sắp xếp chu đáo cẩn trọng, chuẩn bị kỹ càng về vật chất tài chính. Cùng những yếu tố vô hình cũng góp phần quan trọng cho bước ngoặt này. Các bậc phụ huynh cần nghiên cứu cẩn thận để có những kế hoạch tốt nhất, xác định được tuổi sinh con hợp bố mẹ để sẵn sàng chào đón đứa con yêu quý của mình.

Leave a Comment