Tuổi thân hợp với tuổi gì để hùn hạp làm ăn mang lại tài lộc tốt đẹp

Ông bà ta có dạy ‘Chọn bạn mà chơi’, tức là chọn người bạn tốt cùng chí hướng sẽ giúp bản thân sẽ thay đổi và phát triển theo chiều hướng tốt hơn. Và trong chủ đề hôm nay giúp giải đáp về người tuổi Thân hợp với tuổi gì khi làm ăn giúp mang lại hiệu quả công việc cao, chọn màu gì để đón nhận nhiều may mắn, … Tất cả sẽ được https://thebigo.kiwi cung cấp thông tin đầy đủ đến bạn trong bài viết dưới đây.

1. Tuổi Thân là con gì?

1. Tuổi Thân là con gì?

Tuổi Thân là con vật xếp hạng thứ 9 trong 12 con giáp còn gọi là tuổi con Khỉ. Con khỉ là loài vật nhiều lông lá có vẻ ngoài gần giống với con người. Loài khỉ được đánh giá là khá thông minh, nhanh nhẹn và tài giỏi. Từ đó suy ra người tuổi Thân thường có tính cách nhạy bén và tài giỏi trong công việc. Họ rất có chí cầu tiến, bộc trực hay biểu lộ cảm xúc bên ngoài.

2. Tuổi Thân có bản mệnh là gì?

Rất khó để khẳng định bản mệnh của người tuổi Thân chung chung khi không biết năm sinh cụ thể. Vì mỗi năm được đặt theo tên giữa vòng xoay 10 thiên can và 12 địa chi nên đều khác nhau. Bên cạnh đó phải xét đến nguồn gốc của Ngũ hành, xuất phát từ triết học cổ Trung Hoa với khởi nguồn vạn vật từ 5 nguyên tố cơ bản(Kim – Thuỷ – Mộc – Hoả – Thổ).

Sự kết nối giữa các con giáp và ngũ hành đã chia tuổi Thân theo các năm sinh và bản mệnh tương ứng như sau:

– Người Giáp Thân thuộc hành Thủy sinh vào các năm 1944, 2004.

– Người Bính Thân thuộc hành Hoả sinh vào các năm 1956, 2016.

– Người Mậu Thân thuộc hành Thổ sinh vào các năm 1968.

– Người Canh Thân thuộc hành Mộc sinh vào các năm 1980.

– Người Nhâm Thân thuộc hành Kim sinh vào các năm 1992.

3. Tuổi Thân hợp với tuổi nào trong 12 con giáp?

Trong 12 con giáp có những con khi gần nhau có cùng chí hướng, cùng mục tiêu sẽ tạo thành nhóm tương hợp cùng phát triển. Và người xưa đã chia ra thành 4 nhóm với tính cách khác nhau, mỗi nhóm sẽ gồm 3 con vật có tính cách tương đồng với nhau gọi là Tam hợp.

Tuổi Thân kết nhóm tam hợp với con giáp Tý – Thìn (nhóm này gọi là bộ tam hợp kiên trì). Tức là theo tam hợp, người tuổi Thân hợp với tuổi Tý ( Chuột) và tuổi Thìn (Rồng).

4. Người tuổi Thân khắc tuổi nào trong 12 con giáp?

Bởi vì các con vật luôn bộc lộ bản tính ra bên ngoài nên có những con giáp hay gây ra mâu thuẫn, xung đột với người loài khỉ. Trong 12 con giáp, ngoài những nhóm giúp đỡ nhau còn có những cặp luôn đối đầu, mâu thuẫn với nhau.

Chúng được chia thành 3 chính, gọi là tứ hành xung, mỗi chính có 4 con giáp luôn xung khắc lẫn nhau và chia thành 2 cặp là khắc tinh trực diện của nhau.

Tuổi Thân thuộc nhóm tứ hành xung bao gồm thêm Dần – Tỵ – Hợi. Trong đó có 2 cặp nhỏ Dần – Thân và Tỵ – Hợi là luôn xung khắc nhau, bên cạnh đó 4 tuổi này luôn xung đột mâu thuẫn lẫn nhau.

Xem thêm mệnh Kim hợp cây gì

5. Tuổi Thân hợp với tuổi gì cho hôn nhân hạnh phúc?

Hôn nhân là niềm vui hạnh phúc của mỗi lứa đôi. Với người tuổi Thân chỉ cần lựa đối tượng kết duyên theo quy tắc sau đây sẽ có một gia đình vô cùng hạnh phúc và thuận hoà.

Tam hợp:

– Nữ tuổi Thân – Nam tuổi Tý

– Nữ tuổi Thân – Nam tuổi Thìn

– Nam tuổi Thân – Nữ tuổi Tý

– Nam tuổi Thân – Nữ tuổi Thìn

Lục hợp:

– Nữ tuổi Thân – Nam tuổi Tỵ

– Nam tuổi Thân – Nữ tuổi Tỵ

6. Tuổi thân hợp với tuổi gì để làm ăn tấn tới phát tài:

6. Tuổi thân hợp với tuổi gì để làm ăn tấn tới phát tài:

– Nhâm Thân 1992 – mệnh Kim hợp tuổi làm ăn với Mệnh Thổ như: Bính Thìn, Đinh Tỵ, Mậu Thân, Kỷ Dậu, Canh Thân, Tân Dậu, Canh Tý, Tân Sửu, Canh Ngọ, Tân Mùi, Mậu Thìn, Mậu Tuất, Kỷ Hợi, Kỷ Tỵ, Nhâm Tý, Quý Sửu.

– Giáp Thân 2004 – mệnh Thuỷ hợp tuổi làm ăn với mệnh Kim như : Canh Thìn, Mậu Tuất, Đinh Mùi, Nhâm Thân, Giáp Tý, Bính Tý, Nhâm Tý, Kỷ Hợi.

– Canh Tân 1980 – mệnh Mộc hợp tuổi làm ăn với mệnh Thủy như: Đinh Mùi, Quý Hợi, Nhâm Thìn, Ất Hợi, Canh Thân, Canh Dần, Kỷ Mùi, Mậu Thìn, Kỷ hợi, Quý Mùi, Mậu Tý, Ất Tỵ, Nhâm Tý, Quý Tỵ, Kỷ Tỵ.

– Bính Thân – mệnh Hoả hợp tuổi làm ăn với mệnh Mộc như: Quý Sửu, Tân Dậu, Mậu Thìn, Kỷ Tỵ, Mậu Dần, Bính Tuất, Đinh Hợi, mậu Tý, Bính Thân, Canh Tý, Kỷ Dậu, Nhâm Tý.

– Mậu Thân 1968 – mệnh Thổ hợp tuổi làm ăn với mệnh Hỏa như: Bính Thân, Nhâm Thân, Mậu Tý, Ất Mùi, Giáp Thìn, Giáp Tý, Tân Mùi, Quý Dậu, Canh Tý.

7. Tuổi Thân hợp màu gì theo phong thủy ngũ hành?

7. Tuổi Thân hợp màu gì theo phong thủy ngũ hành?

Lựa màu phong thuỷ ngũ hành hợp với người tuổi Thân là một yếu tố quan trọng góp phần gia tăng thêm sự may mắn. Màu sắc phong thuỷ là sự cân bằng âm dương trời đất. Với từng năm sinh cụ thể của tuổi Thân sẽ có màu sắc tương ứng bản mệnh như sau:

– Nhâm Thân 1992 thuộc mệnh Kim hợp với màu nâu đất, vàng, trắng.

– Năm Giáp Thân thuộc mệnh Thuỷ hợp với màu đen, trắng, xanh da trời.

– Canh thân 1980 thuộc mệnh Mộc hợp với màu đen, xanh lá cây, xanh dương.

-Bính Thân 1956 thuộc mệnh Hoả hợp với màu xanh lá cây, đỏ, tím, cam.

– Mậu Thân 1968 thuộc mệnh Thổ hợp với màu cam, tím, đỏ, vàng, nâu.

Người tuổi thân khá tinh nghịch hoạt bát, thích chinh phục những mục tiêu mới. Vì vậy họ cần chọn cho mình một người đồng hành trên phương diện kinh doanh và một người đồng hành xây dựng gia đình cùng chí hướng, có thể ủng hộ bạn trên những chặng đường mới. Dựa vào những phân tích “Tuổi thân hợp với tuổi gì?” ở trên, hy vọng bạn sẽ có những lựa chọn phù hợp.

Leave a Comment